5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI LÀM TRONG NĂM 2023 ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU THU NHẬP 

by Rubyy Nguyễn
631 views

Một năm trôi qua thật là nhanh, và mình ước gì mình đã làm nhiều việc hơn. Thế nhưng thời gian trôi nhanh như một cơn gió. Mới đó mà đã ngót nghét còn 2 ngày nữa là sang năm 2023 rồi. 

Nếu bạn đang còn băn khoăn, bối rối về tương lai phía trước. Đang không biết đi đường nào, hay làm gì để phát triển bản thân. Thậm chí sẽ không biết bản thân phải làm gì mới kiếm được nhiều tiền sau khi tốt nghiệp. Hoặc đang mông lung không biết học cái gì, làm cái gì trước bởi vì quá nhiều hoài bão, dự định. 

Thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi vì mình đã từng trải qua những cảm giác mơ hồ như vậy. Thế nhưng năm 2022 thật sự là năm ý nghĩa với mình. Chính nhờ năm này mình đã có thể bậc nhảy lên những nấc thang cao hơn trong năm 2023. 

Vậy 5 điều gì bạn nên làm để có một năm 2023 thật rực rỡ và đạt được mục tiêu thu nhập? Hãy cùng mình thực hiện những điều sau đây nha

ĐẶT MỤC TIÊU VỪA SỨC MÌNH

Mình thường xuyên đặt mục tiêu vượt quá sức của bản thân. Đến nỗi nhìn lại mình chỉ có hối tiếc và tự trách bản thân. Và dẫn đến việc mình rất là tự ti. Đến nỗi, mình cảm giác mình là kẻ thất bại. 

Thế nhưng bạn biết không? Không phải ai sinh ra đều giỏi lập kế hoạch cả đâu. Nếu như bạn lập kế hoạch nhưng không hoàn thành được thì cũng hãy ngồi xuống, viết lại và xem lại xem bản thân bạn làm sai chỗ nào mà không hoàn thành được. 

Mình chắc rằng bạn sẽ không muốn là một kẻ thất bại trong bất kỳ việc gì. Vì vậy, hãy tỉ mỉ trong việc bạn lập kế hoạch. 

Lưu ý là hãy lập kế hoạch vừa sức của bạn. Ví dụ mục tiêu của bạn là đạt được X triệu trong 6 tháng đầu năm 2023 chẳng hạn.

Hãy chia nó ra thành từng giai đoạn. 

 • Giai đoạn 1: Đạt được Y tr trong tháng 1
 • Giai đoạn 2: Đạt được Z tr trong hai tháng tiếp theo (tháng 2, 3)
 • Giai đoạn 3: Đạt được ABC triệu (tính đến tháng 6) 

Hãy chia nhỏ mục tiêu của bạn ra. Và đừng quên viết xuống dán lên bảng tầm nhìn của bạn để nhắc nhở bạn nha. 

Tips của mình là: Mình viết hết những gì suy nghĩ, ước muốn trong đầu xuống. Bạn có thể viết xuống sổ tay, hay laptop trong bất kỳ ứng dụng ghi chú nào trong điện thoại đều được. 

Sau đó, mình dán lên Vision Board của mình. Bên cạnh đó mình còn dán mấy hình của idol để lấy làm động lực đó. 

SỨC MẠNH CHỈ VỚI 3 ĐẦU MỤC CÔNG VIỆC MỖI NGÀY 

Bạn sẽ không thể nào tưởng tượng nổi sức mạnh chỉ với 3 đầu mục mỗi ngày như thế nào đâu. Nói thật là mình còn chật vật với 3 đầu mục mỗi ngày, nhiều lúc mình không kiểm soát nỗi công việc và những việc phát sinh.

Lúc trước, mình hoàn toàn bị xoay như chong chóng. Mình đề ra rất nhiều đầu mục mỗi ngày. Và hầu như chẳng có ngày nào mình hoàn thành đủ nhiều đầu mục như vậy. Do đó, giảm xuống và làm đều đặn giúp mình dễ thở hơn. 

Đọc tới đây đừng có nghĩ “ Èo 3 đầu mục dễ ẹc có gì mà làm không được, nói quá à” Nhưng bạn hãy thử làm đi, viết xuống 3 đầu mục bạn phải làm một ngày.

Đừng có ghi là 

 1. Thức dậy
 2. Ăn sáng
 3. Đi ngủ 

Như thế này nhé, bạn phải nghiêm túc với những dự định, mục tiêu thu nhập và tương lai cảu bạn nha. Đừng có làm theo kiểu chống chế. 

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN THƯỜNG XUYÊN

Mình rất đề cao bản thân, bởi vì mình nghĩ là bản thân phải tốt, phải nỗ lực phát triển thì những gì mình làm, những thành tựu mình có được mới đáng tự hào. Nếu ngồi không mà có thành tựu, hay đạt được điều gì đó mà không cần nỗ lực đều vô nghĩa. 

Tiếp theo là, bản thân không phát triển được thì không thể kiếm được nhiều hơn hiện tại. Bạn có thể thấy những người với mức lương thấp từ năm này qua năm nọ là bởi vì họ chẳng làm gì cả. 

Hằng ngày đi làm rồi tan làm, sau đó là đi chơi, tụ tập. Hoặc nằm ở nhà chả biết làm gì. Mình không có lên án ai cả, nhưng tình hình chung là nếu bản thân bạn không có gì nổi bật để thể hiện ra. Không có thêm một kỹ năng nào để làm thêm, thì tiền không thể tự bay vào túi bạn được. Nên là hãy phát triển bản thân bạn trước, sau đó tiền mới tăng được

Một trong số những điều mình làm để phát triển bản thân đó là: 

Đọc thêm sách chuyên về lĩnh vực mình đang muốn phát triển

Một số đầu sách bạn nên đọc: 

Về content – marketing: 
Về Kinh tế: 

Tham gia các cộng đồng- nơi có nhiều người giỏi

               Bên cạnh những cuốn sách, bạn nên tham gia cộng đồng có nhiêu người giỏi trong cùng lĩnh vực. Nếu bạn quan tâm về content thì có thể tham gia group này của mình. Tuy mới hình thành nhưng đây là nơi có những thành viên cực kỳ tích cực và viết bài chất như nước cất. 

Bên cạnh đó, sắp tới mình có những chương trình cũng như thử thách giúp bạn cải thiện và phát triển viết lách của bạn. Nên là hãy tham gia và đồng hành cùng mình ha. 

Nghỉ ngơi hợp lý, Tập thể dục đều đặn

          Nhiều người bỏ bê cơ thể, nên thường không có việc gì ra việc gì được hoàn thành đúng cả. Một mẹo cực kỳ quan trọng đó là khi cơ thể bạn khoẻ, bạn làm việc gì cũng cực kỳ trơn tru và hiệu quả. 

Hãy để ý và lắng nghe tiếng của cơ thể nha. Đây chính là nguồn thu nhập chính mà bạn phải quan tâm đó. 

Tham gia các chương trình hội thảo miễn phí/trả phí trên mạng 

          Việc này thì mình làm thường xuyên luôn. Bởi vì mình rất thích những chương trình như vậy. Mình thường đăng ký cả 2 loại chương trình. Vì kiến thức vào đầu thì là của mình, sẽ không ai cướp đi được cả. Nên cũng đừng sợ bị lỗ khi đầu tư kiến thức cho bản thân nhé.

Hãy tận dụng những nguồn như vậy nha. 

Đăng ký các khoá học có các kỹ năng mình muốn phát triển

Khoá học trả phí là điều mình ưu tiên đầu tiên, vì có thể bạn đã nghe qua “Tiền nào của đó” rồi ha. 

Có thể bạn sẽ có được những tài liệu hay video miễn phí. Nhưng bạn biết không, những điều đó không phải là tất cả. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu như một người làm khoá học tích luỹ bao nhiêu kinh nghiệm của họ vào trong đó. Bao công sức, kinh nghiệm, chất xám của họ có thể giúp bạn có một hệ thống kiến thức theo trình tự. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian thay vì mày mò. Vậy lý do gì lại nói KHÔNG nhỉ?

Và trên đây là 5 cách mình thường làm để phát triển bản thân của mình. Bạn hãy thử xem. 

Một số khoá học mà mình đang học, cảm thấy tốt và muốn chia sẻ với bạn: 
 1. Khoá học Kiemtienonlinehub
 2. Khoá học Dayhoconline
 3. Khoá học đầu tư của anh HIEUTV

XÂY DỰNG NGUỒN THU NHẬP THỤ ĐỘNG 

Một điều quan trọng mà mình luôn muốn làm đó là tạo thêm nhiều nguồn thu nhập thụ động. Trong năm 2023 này, bạn muốn xây kênh thu nhập thụ động nào? 

Nếu chưa biết, thì hãy xem gợi ý của mình thử ha. 

 • Sở hữu Thương hiệu Cá nhân
 • Xây dựng Website/blog
 • Làm Affiliate
 • Xây Youtube
 • Đầu tư chứng khoán

Hãy xây từ từ thôi nha, vì như mình có nói nếu mục tiêu hằng ngày của bạn quá nhiều thì bạn không thể hoàn thành một cách tối ưu được. Và như vậy, khi bạn không có tự tin chia sẻ cũng là lúc bạn không biết và chẳng dám chia sẻ bất cứ điều gì cả. 

THEO DÕI, ĐIỀU CHỈNH VÀ KIÊN TRÌ VỚI MỤC TIÊU 

Mình đã từng viết và lên kế hoạch rất khí thế. Tuy nhiên, mình đã bỏ cuộc giữa chừng. Bởi vì mình không biết bản thân đã đi tới đâu, làm được gì, có gì để tự hào và tự tin đây. 

Và chính những điều này đã khiến mình chùn bước và bỏ cuộc. Vậy nên, lời khuyên là bạn hãy lập và theo dõi tiến độ. Đặc biệt phải kiên trì với mục tiêu của bạn. Cam kết hoàn thành và thực hiện đúng với kế hoạch nha. 

Đừng quên theo dõi mình tại 

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy