GỢI Ý 5 NƠI NGẮM HOÀNG HÔN Ở HUẾ

by Rubyy Nguyễn
524 views

Nhắc đến Huế, người ta thường gợi nhớ một nỗi buồn da diết, gợi nhớ sự thương nhớ của những người yêu nhau. Và vì vậy mà hoàng hôn ở Huế đẹp đến khác lạ. Mình sẽ dẫn bạn đi xem một vòng những nơi hoàng hôn đẹp ở Huế nha.

ĐỒI VỌNG CẢNH

Đồi Vọng Cảnh không những là nơi rất đẹp để sống ảo đang hot ở Huế mà còn là nơi bắt được hoàng hôn siêu đẹp.

Không cần phải đi xa, bạn có thể thuê xe máy để đi đến đây. Hoàng hôn buông xuống rất đẹp khi đứng trên đồi thông nhìn ngắm.

Bạn nên rủ thêm một vài người bạn để có thể ngắm trọn hoàng hôn và chia sẻ cùng mọi người, mà rất an toàn khi đi xuống.

Đồi vọng cảnh (Nguồn: Saigontiepthi)

CẦU TRƯỜNG TIỀN

Cầu Trường Tiền là biểu tượng của Huế, sông Hương thơ mộng được cầu Trường Tiền ôm trọn. Do đó, nhiều người chọn nơi đây để ngắm hoàng hôn buông xuống.

Chiều chiều đi ngang cầu, có nhiều người lựa chọn gửi xe ở khu vực gần đó như công viên hay chợ. Để có thể vừa đi bộ hai bên cầu vừa ngắm hoàng hôn.

Cầu Trường Tiền ( Nguồn: Phongnhaexplorer)

CHÙA THIÊN MỤ

Hai bên bờ nơi có Chùa Thiên Mụ, thường bán tàu hủ nóng). Tàu hủ nóng một số người gọi là tàu phớ. Nó ăn với đường cát và vắt chanh vào. (À, hôm nào review cho các bạn xem)

Bạn có thể gọi một chén tàu hủ vừa ăn vừa ngắm hoàng hôn. Mình và bạn mình có chuyến đi buổi chiều ở đây, bạn mình rất thích.

Hơn nữa, bạn có thể chạy xuống một tí, có bán bánh bột lọc cũng ngon. Mua một hộp ra ngoài bến đò, vừa thưởng thức hoàng hôn và vừa thưởng thức món ăn theo cách đặc biệt nhất.

Phía trước Chùa Thiên Mụ (Nguồn: DulichDaiViet)

THÔN VĨ DẠ

Không ít lần, thôn Vĩ Dạ được nhiều nhà văn, nhà thơ đưa vào những tác phẩm văn học của họ.

“Gió theo lối gió, mây đường mây,
Dòng nước buồn thiu, hoa bắp lay…
Thuyền ai đậu bến sông trăng đó,
Có chở trăng về kịp tối nay?”

Hàn Mặc Tử

Hoàng hôn ở Vĩ Dạ thật đặc biệt, thật đẹp và thơ mộng. Điểm đệp nhất là Đập Đá và cầu Vĩ Dạ. Ở hai bên bờ, có các quán bán bún Hến. (Mình cực kì thích 😋)

Thôn Vĩ Dạ (Nguồn: VnExpress)

PHÁ TAM GIANG

Nơi đây được nhiều người lựa chọn để đến thăm. Có nhiều tour mở ra chỉ để đến thăm nơi đây và ngắm hoàng hôn.

Đẹp đến mức nhiều người lựa chọn vừa đi vừa check in và bắt hoàng hôn ngay trên đường. Vì hầu hết cảnh chỗ nào cũng đẹp, cũng làm mê mẩn lòng người. Màu hồng hồng, cam cam, ngả bóng trên dòng sông.

Bên cạnh đó, bạn có thể đến những ngôi làng đánh bắt cá, họ cho mình trải nghiệm. Từ cuộc sống dân dã, đánh bắt cá và thưởng thức hải sản. Còn có thể ngắm hoàng hôn nữa đó. Thật chill !!!

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy