HÀNH TRÌNH LÀM BLOGGER DU LỊCH VÀ KIẾM TIỀN ONLINE CỦA MÌNH

by Rubyy Nguyễn
847 views

Chào mọi người, cám ơn bạn đã ghé thăm blog của mình. Không phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc mà bản thân yêu thích. Và cũng không phải ai cũng sẽ có can đảm để theo đuổi thứ bản thân muốn làm. Thậm chí, mình đã từng lo sợ và chùn bước khi bắt đầu công việc này.

Trong bài viết này, mình sẽ kể cho bạn nghe hành trình của mình. Mình đã bắt đầu như thế nào? Tại sao mình chọn làm blogger du lịch và duy trì viết nội dung ra sao ngay cả khi chưa nghĩ ra ý tưởng ? Khó khăn là gì và mình đã vượt qua như thế nào nha.

TẠI SAO MÌNH LẠI CHỌN LÀM BLOGGER DU LỊCH?

Được đi du lịch và chia sẻ hành trình là ước mơ của mình. Mình đã ấp ủ rất lâu rồi, tới bây giờ mới dám thực hiện vì mình sợ. Mình sợ xuất hiện trước mọi người, không tự tin chia sẻ, ngại ngùng một cách khó hiểu. Mà bình thường mình nói chuyện không đến nỗi nào. Nhưng từ khi bắt đầu rồi thì mình càng muốn làm, mình tin rằng mình sẽ làm tốt.

Mình chưa đi được nhiều nơi, nhưng vẫn luôn khát khao. Ngày nào đó mình đặt chân đến nhiều đất nước mà mình muốn đến và xây những chiếc “tổ” của riêng mình ^^. Mình tìm hiểu và theo dõi nhiều blogger và vlogger du lịch, và càng xem càng thôi thúc mình làm cái điều mình muốn làm. Đó là làm blogger du lịch. Mình bắt đầu trước với quê hương của mình – HUẾ.

And when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.

Nhà văn Paulo Coelho

Mình hy vọng bạn sẽ cùng đồng hành với hành trình khám phá chính quê hương của mình nha. Huế rất đẹp đó, mình mê mẩn đến nỗi suy nghĩ rằng trong tương lai sẽ ở Huế để làm công việc tự do đó.

Rubyy Nguyễn – hành trình làm blogger du lịch

MÌNH BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO?

Mình đã ấp ủ làm blogger lâu rồi, nhưng từ hồi sinh viên mình không dám làm. Như mình có kể bên trên đó. Nhưng mà mình vẫn tìm kiếm. Và vũ trụ đã giúp mình, mình tình cờ biết đến chị Chi Nguyễn – là chủ kênh Youtube The Present Writer có chia sẻ về một khoá học làm website miễn phí. Đây là trang web mà mình lập đầu tiên với sự hỗ trợ của chị Chi qua email. Tuy nhiên hỏi nhiều quá thì mình ngại, nên mình tự mày mò.

Nhưng chưa biết gì, mà mày mò thì mình như đuối hơn. Vũ trụ lại giúp mình, mình tình cờ thấy bài post của blogger Nhung Phùng và vào học thử các bài dạy làm website. Mình chưa tham gia vội, mình theo dõi một thời gian, sau đó thấy uy tín và có độ tin cậy cao. Nên mình vét hết tiền mua luôn khoá học (ở thời điểm dịch Covid cao trào)

May mắn mình được tham gia trong một cộng đồng nhiều bạn giỏi. Họ đã làm được và giúp đỡ mọi người trong lớp. Từ nền tảng của website này, mình vừa học với video của kiemtienonlinehub mà chị Nhung dạy. Và bạn thấy Rubyynguyen.com ngày hôm nay chính là sự kết hợp của hướng dẫn của chị Chi và chị Nhung đó. Em xin cám ơn hai chị nhiều!

Khoá học phù hợp với những người chưa vững tiếng Anh

Nếu như bạn chưa vững tiếng Anh, hoặc không rõ, lời khuyên của mình là nên tham gia khoá của chị Nhung. Vì chị Nhung dạy rất kỹ trong các video, không vững tiếng Anh cũng có thể làm đó. Thậm chí, chị Nhung chưa trả lời kịp, thì cũng có nhiều anh chị đã làm qua hỗ trợ. Mình thường đăng vào group hỏi, không có hỏi riêng.

KHÓ KHĂN VÀ CÁCH MÌNH VƯỢT QUA

Lúc đầu chật vật lắm, mình vắt óc suy nghĩ và viết rất là lâu. Nhưng có sự động viên của các bạn trong lớp, và thấy mọi người đang rất nỗ lực, mình cố gắng viết.

Mình chỉ cần giỏi hơn hôm qua 1% thôi, là mình đang tiến bộ rồi.

Sau vài tháng mình viết ổn ổn hơn. Sau đó, review lại cách mình làm đã ok chưa. Mình đã viết tạm hơn một tí. Thậm chí gần đây, trong lớp có cuộc thi viết 14 ngày. Đã giúp mình rất nhiều trong việc kỷ luật và viết mượt mà hơn đó.

Bạn có thể tham khảo một vài bài viết của mình ở đây nha

Bạn có thể nhận ra mình đã tiến bộ hơn lúc đầu rồi đó.

Những cách mình vượt qua khó khăn

1. Mình cố gắng không nản, bởi vì mình biết rằng

Từ bỏ thì dễ dàng, nhưng để bước tiếp mới thực sự khó

-Rubyy Nguyễn-

2. Nỗ lực 1% mỗi ngày.

3. Theo dõi nhiều người đã thành công trong cùng lĩnh vực, học hỏi từ họ mỗi ngày

4. Luôn cải thiện bản thân mỗi ngày: từ việc lập kế hoạch, ngủ đủ giấc, và lên bài đều đặn

5. Cho đi, chia sẻ những giá trị đến với mọi người

VÀI LỜI KHUYÊN TỪ NHỮNG BLOGGER ĐI TRƯỚC

Mình nhận thấy rằng, đầu tiên là nếu muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội. Người ta nói: ” Buôn có bạn, bán có phường” nên mình luôn tìm kiếm những connection để mở rộng mối quan hệ, kết nối với những người giỏi. Bạn sẽ ngạc nhiên sau một khoảng thời gian đó. Tin mình đi.

Thứ hai, bạn nên có một mentor đi cùng. Bản thân mình có chị Nhung Phùng là người đi trước, hướng dẫn nên mình rất tự tin. Giống như bạn có một ngọn đuốc hướng dẫn vậy đó. Nếu bạn muốn học hỏi từ chị ấy, có thể tham gia tại đây.

Thứ ba, hãy thực hành với lượng kiến thức mà bạn học được. Hiện tại mình cũng vừa học vừa thực hành những gì chị Nhung dạy đó. Rất nhiều bài để học. Mình hy vọng bạn cũng sẽ cho bản thân bạn một lựa chọn.

Tặng bạn câu này, mình để làm hình màn hình để nhắc nhở bản thân mỗi ngày đó. Hy vọng hữu ích với bạn.

EASY CHOICE, HARD LIFE

HARD CHOICE, EASY LIFE

-Jerzy Gregorek –

TẶNG BẠN MÃ GIẢM GIÁ 10% KHI NHẬP MÃ: Rubyynguyen

Đừng quên nhấn theo dõi mình tại

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy