HÀNH TRÌNH TỪ CON SỐ 0 ĐẾN SỞ HỮU KHOÁ HỌC CONTENT CỦA MỘT CÔ GÁI MÙ CÔNG NGHỆ

by Rubyy Nguyễn
606 views

Bạn sẽ không biết bạn giỏi cái gì cho tới khi bạn bắt tay vào làm nó. Hãy biến cuộc sống bạn mơ ước thành hiện thực. 

– Rubyy Nguyễn.

Mình đã từng chật vật với từng con chữ. Xuất phát điểm không phải dân chuyên văn. Càng không phải đứa giỏi công nghệ. Ấy thế, mình đã không bỏ cuộc và chiến đấu để có thể trở thành một Sale Content Coach. Vậy mình đã làm thế nào để có thể có ngày hôm nay? Trong bài này, mình sẽ chia sẻ câu chuyện của mình đến bạn nha.

NHỮNG LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Với mỗi người, giai đoạn bắt đầu điều gì đó cực kỳ khó khăn, ngay cả đó là sở trường của bạn. Mình xuất phát điểm không phải đứa giỏi văn. Mình cũng cực kỳ ghét văn lúc đi học. Thế nhưng, hiện nay mình lại đang đi chia sẻ về con chữ. Hành trình của mình cũng bắt đầu từ những lựa chọn.

Nếu như bạn không lựa chọn sống cuộc đời của mình, thì người khác sẽ thay bạn quyết định nó. Do đó mình đã lựa chọn

ĐẦU TƯ VÀO BẢN THÂN

Còn nhớ ngày đó, lúc dịch Covid đang block-down và diễn biến nghiêm trọng, mình chỉ còn 4 triệu. Và vì mình mới ra trường và chưa có việc làm, mình rất quý số tiền đó. Thế nhưng giữa việc mình giữ 4 triệu đó và việc đi đầu tư để kiếm nhiều hơn, thì mình quyết định đầu tư.

Vì mình biết rằng, nếu mình không lựa chọn ngay lúc này, thì mình sẽ mất nhiều hơn ở tương lai.

Cũng giống như bạn biết sách có thể giúp bạn mở rộng kiến thức, nhưng bạn không chịu đọc thì bạn mãi dậm chân tại chỗ. Và càng dễ bị thay thế hơn ở tương lai.

Mình lựa chọn đầu tư vào bản thân, đăng ký các khoá học online, đăng ký các hội thảo để giao lưu và học hỏi. Vì mình biết rằng kiến thức sẽ ở trong đầu mình và không ai có thể lấy nó đi mất.

Đây cũng là sự đầu tư bền vững và sinh lời nhiều nhất.

TÌM MENTOR VÀ CÁI KẾT

Sẽ thật khó nếu như trên một hành trình dài không có người đồng hành và định hướng cùng. Người mentor cực kỳ quan trọng để bạn tin tưởng và làm theo định hướng đạt tới thành công. Cũng giống như ngọn hải đăng là ánh sáng giúp người đi tàu thuyền biết rõ phương hướng để đi.

Nếu không có người định hướng hay mentor, bạn sẽ dễ bị lạc đường và sai hướng. Dẫn đến bạn đi lâu và mất công sức rất nhiều. Nếu như bạn chưa có người mentor mà muốn làm online, từ kinh doanh tới kiếm tiền online, hay làm freelancer thì hãy theo dõi chị mentor của mình. Hiện tại, chị mentor cũng là người định hướng giúp mình làm khoá học đó.

Chị hiện đang là mentor của hơn hai ngàn học viên. Nếu trước đây bạn phải thật xuất sắc thì mới có được mentor chất lượng thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể đồng hành cùng cộng đồng những người giỏi. Nơi đây bọn mình cùng nhau học tập và phát triển, được định hướng cụ thể rõ ràng. Để từ đó bạn nâng cao thu nhập của mình rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo thông tin của chị Nhung -mentor của mình ở đây. Và hoàn toàn có thể về chung cộng đồng của tụi mình ở đây. Còn nếu bạn muốn làm khoá học thì tại sao không nhỉ?

CHỌN TIN TƯỞNG VÀO BẢN THÂN

Mình biết rằng mình chưa đủ giỏi để đặt cược cuộc chơi đầy sự thách thức này – tạo khoá học content. Tuy nhiên, những người thành công họ cũng đã từng là những người bắt đầu. Họ bắt đầu từ số 0, thì mình bắt đầu từ số âm. Không quan trọng điểm xuất phát của bạn như thế nào. Quan trọng là thái độ và ý chí của bạn đến đâu. Và nó đưa bạn đến thành quả, cột mốc nào trong cuộc đời.

Với mình, mình mơ rất lớn. Mình rất muốn tự do về cuộc sống lẫn sự nghiệp. Mình muốn đạt được tự do hoàn toàn về tài chính. Để có thể sống cuộc sống mình muốn. Thích đi đâu thì đi, tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

Mà để làm được điều đó, mình PHẢI NỖ LỰC GẤP TRĂM LẦN. Vì không thể nào nằm ngủ một đêm là thành công đến với mình. Con đường đến tự do đòi hỏi phải liên tục phát triển, liên tục nâng cấp và liên tục thay đổi. Đồng thời kiên trì bền bỉ làm liên tục, không bỏ cuộc. Có như vậy mình mới tự tin vào bản thân mình và đạt được mục tiêu mà mình muốn.

Sự tự tin là điều mình có thể trao dồi

Lúc đầu mình rất tự ti, vì mình không biết mình làm được không. Mình sợ và mình trì hoãn khá lâu.

Thế nhưng trong quá trình làm, mình nhận ra là càng ngày content của mình càng ổn và có cá tính riêng hơn. Càng làm thì mình càng tự tin hơn. Lúc đó, mình mới nhận ra là ” À, thì ra mình giỏi hơn mình nghĩ, mình hoàn toàn có thể đi hướng dẫn lại” .

Và mình càng làm càng cho kết quả tốt, mặc dù lúc fail thì cũng hơi nhụt chí anh hùng lắm. Nhưng anh hùng nào mà chẳng có lúc thất bại, ngã đau rồi tự đứng lên phải không.

Một khi bạn nhìn thấy bản thân xứng đáng nhận được nhiều hơn, bạn sẽ càng hăng say cho đi nhiều và sự tự tin ngày càng được củng cố. Tin mình đi, bạn sẽ chẳng biết bạn giỏi cái gì cho đến khi bắt tay vào làm nó.

NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ – DẤU ẤN KỶ LỤC CỦA BẢN THÂN

10 TRIỆU ĐẦU TIÊN

Với nhiều người, 10 triệu đầu tiên có thể đến từ công việc chính – fulltime. Nhưng cột mốc này, chính thức thay đổi cách mình tư duy. Nghĩa là thay vì mình chỉ tập trung vào khách hàng, mình thuyết phục họ mua sản phẩm. Thì mình tạo ra giá trị trong content để khách hàng cảm thấy thoải mái mà chia sẻ. Và từ đó mình có cơ hội giúp đỡ cho họ.

Đây là con số mình kiếm được từ một nguồn thu nhập thụ động. Với mình nó là con số thể hiện sự nỗ lực bền bỉ tạo nội dung trên Facebook, blog để kiếm được tiền online. Và bạn hoàn toàn có thể, tại sao không nhỉ?

CHỈ TRONG 2 TUẦN KIẾM ĐƯỢC 14 TRIỆU – CON SỐ MẤT CẢ THÁNG MỚI CÓ ĐƯỢC CỦA TRƯỚC KIA

Mình đã từng rất chật vật với vài đồng lương ít ỏi khi đi làm part -time ở một tiệm gà rán thời sinh viên.

Mình loay hoay vô định khi mà khả năng thì hơn, mà được trả lương bèo bọt sau khi tốt nghiệp với nghề content writer cho trang web nước ngoài. Vì chả biết định giá bản thân

Mình hoàn toàn mất niềm tin vào bản thân vì nghĩ rằng mình không đủ giỏi. Mình sợ sệt khi bắt đầu viết content như một blogger. Thậm chí từng nghĩ là công việc này không hợp với mình.

THẾ NHƯNG MÌNH ĐÃ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN NHỜ VÀO:

👉 LỐI TƯ DUY MỚI

👉 CÁCH VẬN HÀNH BẢN THÂN

👉 CÁCH LÀM – HÀNH ĐỘNG KHÁC

Mình đã biến chất xám của mình thành tiền.

Đúng ! Và bây giờ mình tin rằng ai cũng có thể biến chất xám của bản thân thành tiền

Mình có thể , bạn cũng có thể. Tất cả bạn cần là một người hướng dẫn bạn, đi cùng bạn để bước đi những bước đầu tiên.

Việc bạn cần làm là, HÃY CHỚP LẤY CƠ HỘI NGAY KHI CÓ THỂ.

Nếu bạn còn chần chừ, bạn sẽ không biết bản thân bạn lỡ bao nhiêu cơ hội kiếm tiền nữa đâu.

Mình chỉ tốn 2 tuần làm việc TẬP TRUNG CAO ĐỘ, 7 NGÀY RA MẮT KHOÁ HỌC, CÓ 12 triệu NGAY KHI CÒN LÀ KHOÁ PRE-ORDER.

ĐẠT 30 TRIỆU ĐẦU TIÊN CHỈ TRONG 1 THÁNG

Mình đã rất ngạc nhiên, khi khách hàng tự tìm đến mình. Và họ sẵn sàng trả cho mình con số xứng đáng hơn thế. Và mình có được 30 triệu đầu tiên (các gói coaching). Bạn thấy đó, từ khi mình làm khoá học, mình không ngừng nâng cấp bản thân để có đủ kiến thức để làm việc.

Từ đó nâng cao thu nhập từ x3 so với trước kia. Mình cảm thấy sự đầu tư của mình hoàn toàn xứng đáng. Chắc bạn đang muốn hỏi, mình học ở đâu để x3 thu nhập như hiện tại, thì đây nhé

XUẤT HIỆN TRÊN TRANG WEB GIÁO DỤC TRỤ SỞ TẠI ANH QUỐC

Cũng chính nhờ những kết quả từ sau khi khoá học ra mắt, mình may mắn có cơ hội được hợp tác với trang báo twinkl – trang báo có trụ sở tại Anh Quốc. Nơi này có hàng triệu tài liệu miễn phí dành cho mọi lứa tuổi.

Và mình đã có cơ hội xuất hiện ở Bài blog “Những blogger truyền cảm hứng mà bạn nên theo dõi” được đăng tải bởi nhà xuất bản giáo dục quốc tế Twinkl trong Chiến dịch Truyền cảm hứng cho Giới Trẻ”

Không những có mình, mà còn có một số bạn khác đồng môn – có chị Nhung là mentor đó. Hihi, mình rất tự hào khi được xuất hiện trên trang báo lớn này, đồng thời đây là cơ hội để mình cố gắng nỗ lực hơn nữa.

Bạn hãy đăng ký và theo dõi twinkl nha, mình thấy có nhiều tài liệu và template xịn để bạn học tập đó.

LÀ CON GÁI TỰ LÀM WEBSITE VÀ VẬN HÀNH CHỈ MỘT MÌNH

Các website mà mình ra mắt, tất cả đều do 1 tay mình làm. Và khi landing page của khoá CwR bị sai nhiều, mình cảm thấy rất áp lực. Sau mỗi lần sửa mình lại rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn. Và nhờ đó, mình càng ngày càng giỏi hơn ngày hôm qua một chút.

Khi nhìn lại, mình nhận ra rằng mình càng ngày càng giỏi hơn rất nhiều. Nếu bạn cho rằng việc làm website chỉ phù hợp với các bạn nam, và nữ thì không thể làm. Thì bạn lầm to rồi.

Mình và các bạn trong lớp tự làm website và vận hành nó. Không có lý do gì nữ thì không thể làm website cả. Cho nên là đừng giới hạn bản thân nha.

KHÓ KHĂN VÀ THÁCH THỨC – BÀI HỌC RÚT RA.

Ai khi bắt đầu làm gì cũng sợ hết, mình thì sợ cực kỳ. Mình sợ không ai mua, bị ăn cả đống gạch hih,nhưng mình đã chuẩn bị tâm lý để đón đầu tất cả.

Khó khăn của mình chính là mình, thách thức của mình cũng chính là mình. Ai cũng sẽ gặp khó khăn, nhưng cách đối diện với nó và giải quyết nó là một chuyện khác. Thái độ của bạn sẽ giải quyết một cách ổn thoả.

Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn nhé!

Và hãy bình tâm mà đi, không được vội. Vì Dục tốc bất đạt! Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nha

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy