HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN VÀ MANG HÀNH LÝ KHI ĐẾN HUẾ MỘT MÌNH

by Rubyy Nguyễn
575 views

Khi đi du lịch, điều đầu tiên mình nghĩ đến chính là mình sẽ đi như thế nào, cần chuẩn bị những gì. Thậm chí, mình lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Bạn đang muốn đến Huế, nhưng chỉ muốn đi một mình. Đây là bài viết dành cho bạn, vì mình cũng đã từng đến Huế một mình.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách đi, di chuyển từ Sài Gòn ra Huế và ngược lại nha. Dĩ nhiên, mình cũng sẽ càng cụ thể vali của bạn nên chứa gì để vừa gọn nhẹ mà cũng đầy đủ phụ kiện check in.

DI CHUYỂN

BẮT ĐẦU: SÀI GÒN- HUẾ

Có 3 loại phương tiện mà mình thấy phổ biến hiện nay, đó là: máy bay, tàu hỏa, xe du lịch. Nhưng mình luôn chọn máy bay để di chuyển, vừa nhanh vừa khỏe, không bị mệt mỏi như đi những loại khác. Để sức mà còn đi tung hoành ở Huế nữa.

  • Đầu tiên, mình lên các trang web vé máy bay hoặc nhờ các đại lý mua vé máy bay dùm. Một tip hay ho: mua sớm mới có vé rẻ nha.
  • Mình chuẩn bị trước 1 danh sách các loại xe, số điện thoại, lộ trình đi như thế nào. Sau đó gọi điện, add zalo, các phương thức thanh toán.
  • Tip nữa: Hãy lưu nhiều số điện thoại để phòng khi tới đó, người ta cho bạn leo cây. Có như vậy, cây có cao cỡ mấy mình cũng chẳng sợ.
Kế hoạch sơ lược mà mình đã lên cho chuyến đi tháng 6/2022 vừa rồi.

TRONG KHI BẠN Ở HUẾ

Thông thường, mình sẽ thuê xe máy nếu là những địa phương khác. Nhưng một điều đặc biệt Huế là quê gốc nên mình không thuê xe, mà mượn xe họ hàng ahihi.

Để thuê xe máy ở Huế, bạn search các group ở Huế là ra. Nhưng có điều, hãy lựa chọn những nơi cho thuê có giá cả phù hợp. Hoặc kiểm tra lại lần nữa, và đừng quên, chụp tất cả lại từ hình ảnh chiếc xe, biển số, ký hiệu, tình trạng xe (mới hay cũ, trầy xước hay không).

  • Tip nhỏ: Hãy lưu lại tất cả số điện thoại của công an phường. Và trong quá trình di chuyển đừng quên cập nhật cho người thân. Để họ chắc chắn rằng bạn di chuyển an toàn.

Bạn cũng có thể thuê xe đạp, đi gần hoặc đi xích lô. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi xích lô, bạn cần phải hỏi giá trước, và lựa chọn chỗ uy tín cho thuê. Mình ví dụ, bạn có thể liên hệ hỏi bên công ty vận chuyển, hợp tác xã, để có cái nhìn chung và thương lượng giá nếu cần.

HÀNH TRÌNH: HUẾ – SÀI GÒN

Cũng như chặng đi, bạn có thể lựa chọn loại hình phương tiện tuỳ ý. Mình thì thấy rất nhiều bạn trẻ chọn phương tiện đi tàu hoả. Vừa để di chuyển và vừa có thể chụp hình sống ảo.

Sống ảo trên toa tàu đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ (Nguồn ảnh: Thừa Thiên Huế)

HÀNH LÝ CÁ NHÂN

Bạn đi du lịch một mình, đương nhiên phải cân nhắc trong vali nên chứa cái gì. Mình gợi ý một số món không thể thiếu như:

  • Quần áo đi trong số ngày bạn muốn đi. Ba ngày ba bộ, chẳng hạn
  • Mỹ phẩm, dụng cụ vệ sinh cá nhân, cái này đừng quên.
  • Giấy tờ tuỳ thân, đặc biệt căn cước.
  • Bạn có thể xem thêm tại đây

Trên đây là những kinh nghiệm ít ỏi của mình. Nếu bạn có góp ý gì thêm để mình có thêm nhiều thông tin thú vị, gửi mail cho mình nhé: ngocnh2096@gmail.com.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo nha.

Đừng quên theo dõi mình tại.

📍Fanpage: Rubyy Nguyen

📍 Instagram: @Rubyynguyen

📍 Website: Rubyynguyen.com

À, follow page Huế để cập nhật những điều thú vị ở Huế nha, đây là nhóm Huế của mình, nếu có chương trình giảm giá hay voucher mình sẽ đăng ở đây để mọi người cập nhật.

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy