LEBADANG MEMORY SPACE -NƠI LƯU GIỮU TINH HOA NGHỆ THUẬT

by Rubyy Nguyễn
641 views

Ở Huế, LeBaDang Memory Space là nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật. Nếu có dịp ghé thăm Huế, đừng quên ghé thăm nơi đây nhé. Bạn sẽ đắm chìm trong những kiệt tác mà người nghệ sĩ tài ba để lại cho đời. Nơi đây được coi là bảo tàng có quy mô, độc đáo và hiện đại nhất ở khu vực miền Trung của Việt Nam. Cùng tìm hiểu cùng mình trong bài này nhé!

Lê Bá Đảng là ai?

Lê Bá Đảng (26/7/1921 – 07/03/2015) là một họa sĩ Việt Nam thành danh trên đất Pháp. Ông theo trường phái nghệ thuật đặc sắc Việt Nam.

Ông sang Pháp năm 1939 và từ năm 1942-1948, ông theo học tại Học viện Nghệ thuật Toulouse. Sau đó trở thành một họa sĩ nổi tiếng ở Châu Âu. Mặc dù sống xa quê hương nhưng luôn hướng về Việt Nam -nơi ông được sinh ra.  Cùng với Picasso, Pigion, Matta,..là những họa sĩ nổi tiếng đương thời, ông kêu gọi các nghệ sĩ thế giới tham gia vào “Ngày vì tri thức Việt Nam” để ủng hộ hòa bình và chống chiến tranh Việt Nam.Cố Hoạ Sĩ Lê Bá Đảng

                                             Cố hoạ sĩ Lê Bá Đảng (Nguồn ảnh: LeBaDang Memory Space)

NHỮNG TÁC PHẨM TIÊU BIỂU CỦA HOẠ SĨ LÊ BÁ ĐẢNG

Lebadang Memory Space là nơi hiện thực hóa giấc mơ của cố họa sĩ Lê Bá Đảng. Ông mơ về “một tác phẩm nghệ thuật mênh mông, sống cùng thiên nhiên, hướng về bất tận và một quang cảnh đầy cảm hứng vũ trụ, ..”

Một số tác phẩm theo thể loại của cố hoạ sĩ:

  • Những tác phẩm Không gian: là những tác phẩm đơn sắc, trắng hoặc đen. Vào năm 1995, các tác phẩm Không gian trở thành những tác phẩm được vẽ cả hai mặt và treo lên.
  • Tác phẩm Tranh Sơn Dầu. 
  • Tác phẩm Tấn Tuồng Nhân Loại 
  • Tranh in
  • Điêu khắc
  • Tranh Vẽ
  • Những tác phẩm Cắt Giấy 

Bạn có thể xem thêm tại đây 

CÓ GÌ TRONG KHÔNG GIAN TƯỞNG NIỆM CỦA LÊ BÁ ĐẢNG

(Nguồn tư liệu: VTV World)

Mời bạn ghé thăm Le Ba Dang Memory Space. Thú thật, mình rất muốn đến chiêm ngưỡng nơi đây, và sẽ khá lâu để mình có dịp ghé thăm nơi đây.

Là một người con xứ Huế, mình luôn hy vọng và mong muốn Huế – quê hương của mình phát triển cả không những kinh tế mà còn phát triển về chiều rộng và chiều sâu trong tâm hồn nghệ thuật.

Và hơn nữa, không những cố hoạ sĩ mong muốn để lại cho đời những kiệt tác, mà mình cùng muốn để lại điều gì đó cho thế hệ sau. Và có lẽ đó, trang blog này ra đời. Hy vọng, trong tương lai không xa mình sẽ thực hiện được ước mơ đó.

HƯỚNG DẪN THAM QUAN LEBADANG MEMORY SPACE

LeBaDang Memỏy Space đã hoạt động từ năm 2019, cho tới nay nơi đây đã đón tiếp nhiều người có tâm hồn nghệ sỹ đến chiêm ngưỡng nghệ thuật.

Đường đi cũng không quá khó, Không Gian Lê Bá Đảng ở gần cầu Phú Xuân. Nếu bạn ở khách sạn trong khu vực Nội Thành – trung tâm Thành Phố Huế, thì việc di chuyển có thể bằng: Ô tô (taxi), Xe máy (thuê), xe đạp (nếu bạn có nhã hứng đạp), xích lô,…

GIÁ VÉ

Giá vé: 269.000 VND/vé
Đối với đoàn khách tham quan:

  • 10-30 khách: 230.000 VND/vé
  • Từ 30 khách trở lên: 210.000 VND/vé

Người dân tỉnh Thừa Thiên Huế: 150.000 VND/vé

Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi (cao dưới 1m3)

GIỜ HOẠT ĐỘNG

Thứ ba đến Chủ nhật
08:00 – 12:00 và 14:00 – 18:00
Đóng cửa vào thứ hai hằng tuần

LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thôn Kim Sơn, Xã Thủy Bằng Huyện Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

+84 (0)234 627 4771
+84 (0)817 275 252

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, nếu có dịp ghé thăm Huế đừng quên đến đây chiêm ngưỡng nghệ thuật của cố hoạ sĩ Lê Bá Đảng nhé.

ĐỪNG QUÊN THEO DÕI MÌNH TẠI:

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy