Mình Đã Làm Gì để Nghỉ Việc và Bắt Đầu Kinh Doanh Online?

by Rubyy Nguyễn
430 views

Bạn có bao giờ ngồi trong văn phòng mà mơ về những chuyến đi xa dài ngày như mình không? Có bao giờ bạn thấy đồng lương chưa hết tháng mà đã hết sạch trong túi không? Muốn kiếm thêm để mua mỹ phẩm, thiết bị cá nhân nhưng không đủ thời gian. Vì cả ngày đã ở văn phòng rồi, vẫn có làm thêm nhưng bị ngắt quãng. Do vậy, mình không có sự tập trung cao độ như người khác. Đó là những gì mình trải qua từ những ngày còn làm văn phòng.

Và đó cũng là lý do mình quyết định dừng lại. Mình cho mình cơ hội quyết định lại con đường sự nghiệp với kinh doanh online bằng chất xám.

Hãy đọc hết bài này nếu bạn muốn tìm cho mình con đường phù hợp nha

TỪ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TRONG COVID ĐẾN NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CHÂU ÂU

Thời điểm cách đây 2 năm, mình bắt đầu hành trình với công việc văn phòng. Cùng lúc đó, mình gia nhập vào thế giới kinh doanh online, mà không ngờ sẽ trở thành một người kinh doanh chất xám của bản thân. Bắt đầu chỉ với mong muốn kiếm thêm thu nhập từ việc làm freelancer, mình quyết định thách thức bản thân bằng cách làm cả hai. Vì mình không dám từ chối công việc văn phòng. Càng không chắc về con đường kinh doanh online có mang lại thu nhập tốt không.

Bẵng đi gần một năm, mình bắt đầu chia sẻ kiến thức về content trong cộng đồng này. Và chính cộng đồng đó đã thúc ý định kinh doanh khoá học content. Mà sắp tới mình sẽ hoàn thiện và ra mắt vào tháng 11 này. Mình cũng đã mở lớp group coaching đầu năm vừa rồi.

LÀM SONG SONG CÔNG VIỆC ONLINE VÀ OFFLINE

Nhìn lại quãng thời gian đó, mình nhận ra rằng sự tham lam đã đưa mình vào cuộc đua giữa công việc văn phòng và kinh doanh online. Mình biết rằng nếu mình không có gì thu nhập đảm bảo thì mình sẽ không tập trung cho công việc khác.

Bằng sự kiên nhẫn và đầu tư cho bản thân, mình đang dần chinh phục vai trò “sale content coach”.

Sẽ ra sao nếu như bạn thật sự mong muốn và theo đuổi nó đến cùng.

Mình thì, đã có thể đi khắp các quán cà phê nào mình thích để làm việc. Hoặc nếu lười đi thì mình sẽ ở nhà làm việc chill chill.

Bạn có muốn kỳ nghỉ tuyệt vời và dài ngày, không cần xin phép ai không?

RỜI VĂN PHÒNG VÀ KINH DOANH RIÊNG

Mốc 6 tháng tiếp theo, mình đưa ra quyết định lớn: nộp đơn xin nghỉ việc. Điều này không chỉ là sự thay đổi nghề nghiệp mà còn là bước quyết định hướng đi mới. Quãng thời gian tới đây, mình thúc đẩy bản thân trên con đường kinh doanh online chất xám.

Mỗi chặng đường đều đi kèm với khó khăn và thử thách riêng. Mình tin rằng, nếu bạn đang chán nản với công việc hiện tại và muốn đổi đời, hãy dành thời gian để làm điều đó. Chỉ khi bạn cứng cáp, bạn mới có thể đứng vững trước quyết định nghỉ việc.

TỰ HÀO VỀ HÀNH TRÌNH CỦA BẢN THÂN

Mình tự hào với quyết định của mình và cảm thấy hạnh phúc khi chia sẻ đến bạn. Mình nghĩ rằng nếu bạn muốn điều gì đó, hãy mạnh dạn theo đuổi. Nếu bạn tự đi một mình, sẽ cô đơn và thậm chí sẽ bỏ cuộc vì nản. Tại sao bạn không tham gia vào cộng đồng để phát triển và đi xa hơn nhỉ?

Mình không cổ xuý bạn nghỉ việc, nhưng nếu bạn muốn thì hãy tìm cách. Bạn có thể vừa làm văn phòng vừa làm các công việc side hustle, freelancer,..

Đọc thệm: [5 công việc side hustle giúp bạn kiếm từ 3-5 triệu trở lên mỗi tháng ]

Cách của mình ở đây nè, và mình tin rằng sẽ không phù hợp cho tất cả. Chỉ dành cho ai thực sự mong muốn thay đổi. Bạn có muốn thay đổi không?

Đừng quên theo dõi mình ở đây, nếu muốn mình giải đáp thắc mắc, bạn có thể inbox nha.

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy