MÌNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN NHƯ THẾ NÀO? CÓ KHÓ NHƯ LỜI ĐỒN?

by Rubyy Nguyễn
618 views

Thương hiệu cá nhân là gì mà nhà nhà người người đều nhắc tới. Nó có lợi ích gì? Và bạn sẽ có gì khi sở hữu một THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN mang tên mình? Hãy cùng mình tìm hiểu trong câu chuyện của mình nha.

Những khó khăn lúc đầu của mình

Hẳn là bạn rất trăn trở khi không biết phải làm sao để khách hàng tự tìm tới mình.

Bạn rất muốn làm Tự Do (freelancer) nhưng tiếng Anh chưa giỏi, mà cũng chẳng biết cách làm sao để kiếm khách hàng.

Bên cạnh đó, nộp CV hàng loạt thì chẳng có công ty nào gọi phỏng vấn. Mà phỏng vấn thì đòi kinh nghiệm X, Y, Z,..Làm online thì cần kinh nghiệm trong bao lâu đó thì mới làm được. Bao nản luôn. Và đó chính là quá khứ của mình đó.

[Những trăn trở lúc đầu của mình]

🍀Thế nhưng, công việc mà mình đang làm lại không bắt nguồn từ cái CV mà mình chủ động nộp. Mà do mình đã xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân (THCN) từ công việc thiện nguyện của mình. Thú thật là lúc này mình không biết đó là THCN. Chỉ là mình cho đi cách chân thành thôi.

Mình nhận ra Thương Hiệu Cá nhân quan trọng khi nào?

🍀Từ đó, mình biết và nhận ra THCN rất quan trọng, và bắt đầu xây dựng THCN online. Đến nay mình nhận được công việc làm website bán hàng cho một của hàng của chị khách. Đồng thời viết nội dung cho website đó luôn. Và mình nhận được nhiều kết nối mới từ những người giỏi trong cùng lĩnh vực.

🍀Tuy rằng, mọi thứ chỉ mới bắt đầu nhưng bạn biết không? Để đạt những điều đó mình đã xây dựng THCN từ những ngày đầu đó. Tuy rằng mình phát triển Thương hiệu Cá nhân chậm. Nhưng mình cũng có chút thành tựu cho bản thân từ THCN của mình. Mình rất vui và muốn chia sẻ nó với mọi người.

1. Thương Hiệu Cá Nhân có phải là thật nổi tiếng không ?

Thật ra THCN không phải là điều quá hào nhoáng bên ngoài. Mà nó còn được xây dựng từ bên trong con người bạn. Bạn không những xây dựng điều. Mà người khác sẽ biết đến bạn qua những gì bạn thể hiện ra bên ngoài. Mà còn xây dựng sự tự tin trong chính bạn.

Thật ra lúc đầu, mình không tự tin đâu. Mặc dù năng lực của mình không dở, nhưng mình vẫn tự ti. Tự ti vì mình chưa làm được. Có những lúc mình không dám xem hay theo dõi cuộc sống của bạn bè mình. Cuộc sống diễn ra sau khi tốt nghiệp ở trên Facebook. Cho đến khi, mình biết đến lớp học của chị Nhung. Mình nhận ra rằng, thì ra không phải mình dở. Mà là mình chưa biết cách làm cho mình tự tin.

Và bạn thấy rằng bây giờ mình rất tự tin chia sẻ những điều mình biết với bạn. Là do mình THAY ĐỔI TƯ DUY VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN của mình đó. Và do đó, bạn không cần là một người quá nổi tiếng. Hay có chuyên môn quá nổi bậc như Bác sĩ, hay Kỹ sư gì cả. Mà vẫn có thể có THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN của riêng bạn.

2. Xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân có khó không?

Lúc đầu, mình nghĩ khó, nhưng quá trình thì nói rằng không. Và bây giờ, mình tự tin nói rằng KHÔNG. Bởi vì những lý do sau:

  • Bạn xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân dựa trên chính con người bạn. Bạn giỏi, thích gì, đam mê gì, thậm chí đang theo đuổi lý tưởng gì. Thì hãy thể hiện ra bên ngoài như vậy.
  • Ví dụ: Bạn muốn làm Tự Do và bạn thích đi Du lịch. Hãy làm Du lịch và chia sẻ nó hằng ngày. Dần dần, mọi người sẽ theo dõi cách bạn phát triển. Thậm chí, họ sẽ liên hệ đến bạn để hợp tác. Cái này gọi là “Hữu xạ tự nhiên hương” ^^
  • Cho đi một cách chân thành. Đừng cố gắng trở thành một chuyên gia, nhưng hãy trở thành một người bạn – người bạn đúng nghĩa nha. Tất cả sự chân thành của bạn sẽ được mọi người đón nhận. Và thậm chí yêu mến cách bạn xây dựng cộng đồng này.

Mình nhận thấy chân thành là điểm mạnh của mình. Nên việc xây dựng dựa trên bản thân thì không hề khó phải không? Bạn có điểm mạnh nào, hãy cứ chia sẻ và thể hiện cho người khác biết. Thương hiệu cá nhân sẽ không khó khi xây dựng nếu bạn chia sẻ chân thành

3. Những lợi ích mà Thương Hiệu Cá Nhân mang lại

Từ khi xây dựng THCN, mình nhận được rất nhiều điều. Từ việc được mọi người yêu mến và nhận job thụ động (là khách hàng chủ động liên hệ). Đặc biệt, mình cảm thấy rất TỰ TIN. Và mình thấy rằng xây dựng THCN là điều mà mỗi người chúng ta cần phải làm ngay bây giờ. Được kết nối với nhiều người giỏi, giỏi đúng nghĩa nha. Vì chính mình nhìn thấy họ nỗ lực mỗi ngày.

📌 Để mình giải thích thêm, là một người làm online đòi hỏi mình phải viết bài thường xuyên. Làm những việc để tạo nên nhiều nguồn thu nhập thụ động. Thì việc lên bài, chủ đề, hay tất tần tật là công việc của người làm Tự Do.

📌Viết một bài thì dễ, nhưng để lên đều thì khó. Do đó, những người mà mình kết nối, hầu như ngày nào họ cũng lên bài thường xuyên. Mà nội dung thì cực kỳ chất lượng luôn.

📌Vậy cho nên, được kết nối với những người có tinh thần tích cực như vậy. Là một trong những cái lợi mà mình nghĩ bạn nên sở hữu THCN cho riêng mình.

Công việc tự tới với mình. Như mình có kể đó, thì mình chẳng có một chút tác động gì cả.
Chỉ âm thầm lặng lẽ xây dựng THCN trên blog và FB cá nhân. Khách hàng theo dõi và chủ động liên hệ với mình.

4. Mình xây dựng Thương Hiệu Cá Nhân như thế nào? Làm gì mỗi ngày?

🍀Không ai sinh ra là giỏi cả, chính vì vậy mỗi ngày mình đều viết. Để viết được như ngày hôm nay, mình phải học. Học viết content, học viết SEO, học cách lên nội dung. Học tất tần tật mọi thứ liên quan để phục vụ cho mục đích làm Tự Do của riêng mình. Do đó, đừng ngần ngại HỌC nhé!

🍀Ví dụ, bạn muốn học làm kinh doanh thì hãy kiếm những khoá học dạy kinh doanh. Còn mình muốn làm liên quan đến du lịch, thì kiếm khoá dạy.

🍀 May mắn mình kiếm được khoá tích hợp những điều trên. Từ học viết content cho tới Đại lý du lịch. Chẳng phải lo đi xa, mà còn được bảo hành ^^.

Mỗi ngày mình đều làm điều này

🍀Mỗi ngày, mình luyện viết, hầu như viết trên fanpage Rubyy Nguyễn. Nơi mình chia sẻ những điều mình đã trải nghiệm. Chia sẻ quá tình mình tiến đến lý tưởng của mình, công việc tương lai. Và những bài học cuộc sống.

🍀Tham gia các thử thách viết. Lựa chọn thử thách phù hợp để tham gia. Cái lợi của những thử thách này là rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn. Và giúp mình nỗ lực 1% mỗi ngày. Chỉ cần mình giỏi hơn hôm qua 1% thôi. Mình đã cảm thấy tự hào về bản thân lắm luôn í.

🍀Làm được gì mình đều chia sẻ, chia sẻ một cách chân thành. Thậm chí mình lồng ghép những bài học mình nhận được trong cuộc sống. Trong những con chữ để gửi thông điệp tới những người luôn theo dõi mình.

🍀Và sau khi đọc bài này của mình, bạn nghĩ có nên sở hữu THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN cho bản thân mình không ? Hãy chia sẻ cho mình biết với nhé.

Hy vọng những chia sẻ của mình là hữu ích với bạn. Hẹn bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy