NÊN ĐỂ HÀNH LÝ Ở ĐÂU KHI LÀ NGƯỜI TOP CUỐI LÊN MÁY BAY?

by Rubyy Nguyễn
546 views

Không phải ai cũng nhanh chân lên máy bay trước, có đôi khi chúng ta nhường đường hoặc vì lý do nào đó mà thuộc nhóm những người lên sau cùng. Vậy nên để hành lý ở đâu khi bạn là một trong số những người đó? Cùng mình tìm hiểu nha

GỬI HÀNH LÝ LÀ PHƯƠNG ÁN ĐẦU TIÊN

Để tránh trường hợp xách đồ lỉnh kỉnh khi ra phi trường, thì bạn nên gửi hành lý. Thông thường, mình chỉ mang một giỏ sách để đựng đồ cá nhân.

Ai mới đi máy bay, có thể ngỡ ngàng vì không biết để hành lý ở đâu. Thấy hàng người nối đuôi nhau check in thì mình cũng nên đi theo, hoặc hỏi tiếp viên. Họ sẽ hỗ trợ bạn. Sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn check-in và hành lý sẽ được đưa qua khoang hành lý. Vừa giúp bạn thoải mái và vừa nhanh chóng không phải xếp lên khoang máy bay – nơi bạn ngồi.

NÊN MANG HÀNH LÝ XÁCH TAY VỪA VỚI DƯỚI GHẾ NGỒI

Không phải ai cũng có kinh nghiệm đi máy bay. Do đó, bạn nên mang một va li cỡ lớn, đựng đủ các đồ cần thiết. Và một hành lý xách tay nhỏ, gọn, có thể đựng vừa dưới ghế ngồi.

Nếu lỡ như buồn ngủ trong một chuyến bay dài, cũng không sợ mất đồ, vì mọi thứ sẽ ở nguyên vị trí dưới ghế của bạn.

Hiện nay, có nhiều kiểu hành lý xách tay rất tiện. Bạn có thể tham khảo tại đây

Túi xách nhỏ tiện dụng khi mang theo lên máy bay

KHOANG HÀNH LÝ NÀO CÒN TRỐNG HÃY BỎ VÀO ĐÓ

Đừng đợi cho tới khi đến chỗ ngồi của bạn thì tìm chỗ để hành lý. Vì lỡ như hết chỗ thì sao. Lời khuyên tốt nhất ở đây chính là trên đường tới chỗ ngồi, nếu thấy còn trống trên bất kỳ khoàng hành lý nào, hãy bỏ vào đó.

Dĩ nhiên là đừng bỏ những hành lý có giá trị nha. Và mình nghĩ, bạn nên mang ít hiện kim thôi., và luôn mang nó bên mình. Còn hành lý bình thường thì bỏ trên khoang hành lý.

Hãy nhớ quan sát vị trí hành lý của bạn nhé. Biết đâu lúc xuống lại tìm không ra thì khổ.

Chụp hình lại chỗ đó, và hãy luôn để mắt đến hành lý nha.

Khoang hành lý ở trên chỗ ngồi.

NHỜ SỰ HỖ TRỢ CỦA TIẾP VIÊN

Có một sự thật là bạn luôn luôn có thể nhờ sự hỗ trựo của tiếp viên bất kỳ lúc nào. Nếu cảm thấy quá khó khăn trong việc tìm kiếm một chỗ trống thì hãy nhờ họ.

Thông thường tiếp viên họ sẽ luôn quan sát và chủ động giúp bạn. Nhưng nếu trong trường hợp họ vẫn chưa tới thì hãy nhìn về phía cuối hoặc đầu dãy ghế. Họ luôn đứng ở đó sẵn sàng hỗ trợ.

Tiếp viên hàng không

LƯU Ý

Hiện tại, do tình hình dịch Covid, nên khi đi máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hướng dẫn sử dụng loại khăn có cồn sát khuẩn.

Review một tí: Khăn này có mùi hơi khó ngửi (cồn mà) , khi lau xong bạn bỏ ngay vào túi rác (nhân viên sẽ đến gom).

NHỚ ĐỪNG LAU MẶT NHA. Nếu trẻ con có dùng, thì quan sát bé và không để bé cho tay vào miệng hoặc dụi mắt.

Khăn cồn trên máy bay chỉ lau tay sát khuẩn, không lau mặt

Đừng quên theo dõi mình tại đây để cập nhật nhiều thông tin thú vị nha.

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy