TOP 5 KÊNH YOUTUBE/PODCAST GIÚP MÌNH CẢI THIỆN TƯ DUY VÀ DUY TRÌ THEO ĐUỔI MỤC TIÊU (PHẦN 1)

by Rubyy Nguyễn
650 views

Chào bạn, nếu bạn đang bị “lạc đường” và đang tìm kiếm cho mình lối rẽ thực sự đúng đắn trong cuộc sống. Thì bài viết này dành cho bạn, mình cũng đã từng trải qua những cảm giác như thế. Cũng bâng quơ, vô định trong cuộc sống. Và rồi may mắn tìm thấy những anh/chị này trên mạng xã hội.

5 kênh Podcast/Youtube này đối với mình là món quà mà vũ trụ gửi cho mình một thông điêp “ĐI TÌM CHÍNH MÌNH” -sống một cuộc sống ý nghĩa.

THE PRESENT WRITER – CHI NGUYỄN

Gần đây, mình thấy chị Chi phủ sóng khá nhiều trên các diễn đàn. Mình đã xem các tập của chị ấy trên kênh Youtube The Present Writer từ trước khi chị được nhiều người biết đến. Mình còn nhớ hồi đó (lúc dịch Covid năm 2020 – mình vừa bị cho học ở nhà) những tập của chị về học tiếng Anh, mình xem hết và còn xem đi xem lại. Vì mình cảm thấy cách chị học khá ok với mình. Mình đã áp dụng.

Và một phần trăn trở của mình về việc học của mình, và vừa tìm cách làm online. Hồi đó, mình đã ước mơ và muốn làm tự do rồi. Khoảng thời gian đó, chị xuất hiện rất đơn sơ, thậm chí mình không nghĩ chị Chi đang học Tiến Sĩ và đang làm một chuyên viên phân tích. Thậm chí, khi chị Chi ra mắt làm website miễn phí mình đã đăng ký học.

Bạn có thể đọc thêm bài viết mình có chia sẻ về hành trình của mình

Thật sự là mình thời điểm đó đã rất ngưỡng mộ chị ấy. Một thời gian sau, mình thấy lượt follow và subscribe của chị Chi vượt rất nhiều. Thậm chí, cả bạn bè mình – người ít khi xem Youtube cũng có kể cho mình nghe. Quả là một sự nỗ lực!

Hiện tại, chị Chi có đăng tải những bài viết lên trang cá nhân Facebook, Youtube và Podcast. Mình thường mở Spotify hoặc Youtube để xem/nghe.

The Present Writer phù hợp với ai:

Nếu bạn đang là học sinh/sinh viên, bạn đang đi tìm định hướng, học tiếng Anh. Và mơ về cuộc sống làm nghiên cứu sinh thì kênh này phù hợp với bạn.

Và nếu bạn là một người theo CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN thì kênh này hoàn toàn phù hợp với bạn.

NHUNG PHÙNG

Như mình đã chia sẻ, mình đã tìm kiếm cách làm online để kiếm tiền. Và hành trình mình làm blogger du lịch bắt nguồn từ sự hỗ trợ của chị Nhung.

Bạn có thể đọc thêm bài viết mình có chia sẻ về hành trình của mình

Kênh Youtube này của chị chủ yếu chia sẻ về kiêm tiền online đã ngành nghề. Từ du lịch (chuyên ngành của chị) cho tới ngân hàng, luật,..Chị Nhung hiện tại điều hành khoảng 10 business, và sẽ phát triển hơn nữa như e-dulich, fulago,local-bali,…

Nếu bạn có hứng thú đọc blog thì truy cập tại đây. Thậm chí, chị Nhung còn thiết kế nguyên một khoá học để dạy, thật tiện lợi khi mình học và ứng dụng theo. Khỏi phải đi tích cóp nhiều nơi để học về Marketing, SEO, và đại lý du lịch. Bạn có thể xem thêm tại đây

Và điều mình nhận được từ chị Nhung đó là: HỌC- LÀM-CHIA SẺ. Tốc độ Học-Làm-Chia sẻ của chị rất nhanh. Nhanh đến nỗi, mình muốn ngợp vì làm theo không kịp. Nhưng thật may vì mình có một mentor như thế trong qúa trình mình làm blogger du lịch.

Chị Nhung có kênh Youtube là Nhung Phùng, bạn search là ra. Mỗi tháng, chị Nhung thường update một webinar-đây là chương trình cực kỳ thú vị, giúp bạn có cách nhìn mới mẻ về tư duy trong kinh doanh online.

Youtube Nhung Phùng phù hợp với ai:

Nếu bạn đang trăn trở về cách làm mới, không theo lối truyền thống. Không cần có vốn nhưng vẫn có thể khởi nghiệp (như mình chẳng hạn).

Hoặc bạn muốn đi theo con đường làm Tự do, không bị gò bó trong môi trường công sở. Thậm chí, chị Nhung có nhiều góc nhìn mới, khác lạ trong kinh doanh online. Bạn có thể học tập.

HIẾU TV

Nếu bạn theo đuổi tư duy Tự do về Tài chính và Cuộc Sống, với lối sống tối giản. Kênh Podcast/Youtube này hoàn toàn phù hợp với bạn. Anh Hiếu hiện tại đang là cố vấn cho Chính Phủ Úc, đã đạt được Tự do Tài Chính. Hiện nay đang theo đuổi một mục tiêu lớn để giúp cho nhiều người ở Việt Nam.

Mình thật sự rất ngưỡng mộ con đường của Anh. Thời điểm mà mình nghe podcast của anh Hiếu chính là thời điểm mình đi tìm cách sống của chính mình. Mình thấy đi làm văn phòng cũng có nhiêu đó tiền. Mặc dù mình đã đọc sách từ Dạy con làm giàu , Tuần làm việc 4 giờ, Người nam châm, Nghĩ giàu và làm giàu,… Nhưng sự ứng dụng của mình chưa được cao.

Do đó, mình trăn trở tìm kiếm cách để làm sao tiền nó đi tạo ra nhiều tiền cho mình. Có một sự thật là, lúc đầu mình không có dự tính sẽ nghe podcast của anh Hiếu. Bởi nhìn cái hình avatar và cái giao diện thật sự mình không có hứng thú nghe hihi. Nhưng khi nghe rồi thì thật sự nghiện đó mọi người.

Từ sau khi nghe, mình càng có động lực học khoá học mà anh Hiếu dạy. Mình thấy cần thiết nên đăng ký học luôn. Dù cho, bây giờ mình cũng đang vừa học vừa ứng dụng một tí. Nhưng thà có còn hơn không.

Youtube/ Podcast Hieu TV phù hợp với ai:

Như mình đã chia sẻ, nếu bạn là một người tìm kiếm sự Tự Do trong Tài chính và Cuộc Sống, bạn có thể nghe Hieu.TV. Bởi những câu chuyện mà anh Hiếu kể, thật sự nó đọng trong mình rất nhiều. Từ việc làm sao đi tìm chính mình, sống một cuộc sống ý nghĩa,…

Bạn cũng có thể học hỏi từ anh cách đầu tư qua chuỗi bài Hành trình Tự do tài chính. Nghe thử đi nghiện luôn.

P/S: Anh Hiếu nói hơi chậm, nên hầu như mình toàn để 1.5x 😅😅😅

GIANG ƠI

Chị Giang thì khỏi nói rồi, chắc mình sẽ nói ít lại. Mình theo dõi chị ấy từ khi chị chưa về Việt nam sống. Từ cái hồi mà chị còn để tóc dài cơ. Cũng bắt nguồn từ việc học tiếng Anh. Rồi thêm cách chăm sóc bản thân, cách làm sao để trở nên tự tin và thu hút.

Thêm nữa, hiện tại chị đang có em bé, cần rất nhiều thời gian chăm con. Nhưng vẫn ra các tập Youtube đều đặn. Mình thật sự rất ngưỡng mộ luôn. Một sự bền bỉ!

Và chị cũng một phần tiếp lửa cho mình làm blogger đó. Hồi mà chị chia sẻ cách chị trở thành blogger như nào, đã nỗ lực ra sao. Thậm chí, hồi bé còn phải đứng trong nhà vệ sinh trong giờ ra chơi, hết giờ mới vô vì không có bạn bè.

Youtube/Podcast Giang ơi phù hợp với ai:

Các bạn trẻ hiện nay, không ai không biết về chị Giang ơi. Thậm chí, để có ngày hôm nay chị Giang đã rất nỗ lực, mình tin đây là mẫu hình để bạn trẻ như chúng ta học hỏi.

Bạn có thể tìm kiếm trên Youtube Giang ơi, những bài học về cuộc sống và công việc. Đặc biệt là một người làm Tự do về công việc Sáng tạo nội dung – một định nghĩa mà mình muốn làm từ lâu.

THE HANOI CHAMOMILE – NAM ANH

Một chàng trai trẻ đã từng mang căn bệnh khá nghiêm trọng. Nhưng anh đã vượt qua bằng sự nỗ lực của bản thân. Mình thường nghe các bản nhạc của anh ấy chọn trên Spotify.

Có nhiều câu chuyện mà anh ấy kể trên blog, bạn có thể ghé thăm. Song song đó, mình thích ở nội dung đơn giản nhưng chứa đầy sự trải nghiệm cá nhân.

Hầu như mình tìm thấy sự tối giản, tinh gọn và cách anh Nam Anh nhìn nhận bản thân. Mình thấy rất đặc biệt. Tuy mình mới nghe những nội dung của anh ấy gần đây, nhưng mình đánh giá cao sự đầu tư cho công việc mà anh ấy làm.

Mình hy vọng bài viết của mình cũng được đón nhận như vậy.

Youtube/Podcast Hanoi Chamomile phù hợp với ai:

Nếu bạn là một người thích sự tối giản, theo chủ nghĩa Minimalism thì kênh này phù hợp với bạn. Chà, hình như kênh nào mình thích cũng đèu là Tối giản nhỉ? 😅😅😅 Thôi, phong cách mình nó thế hihihi

Nếu bạn là một người thích nghe nhạc nhẹ nhàng, tạo động lực để học, (giống mình) thì kênh này cũng phù hợp với bạn.


Còn gì nữa không ta, nếu còn mình sẽ cập nhật đến bạn ở phần 2 nhen. Hẹn gặp bạn trong lần tới nha. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình.

Nếu bạn thấy nội dung của mình là hữu ích đừng ngần ngại hãy chia sẻ cho người thân, bạn bè, em trai, em gái của bạn nha. 🤗🤗🤗. Và nếu được tặng 1 ly cà phê thì mình sẽ càng có điều kiện duy trì blog. Bạn có thể tặng mình ở đây

Chúc bạn tìm được ý nghĩa cuộc sống của mình nha.

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy